About Us

เว็บไซต์ที่ท่านเข้ามาเยี่ยมชมอยู่นี้จัดทำขึ้นเพื่อรำลึกถึงกลุ่มนักร้องหญิงที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาแล้วในทศวรรษที่แปดสิบ และปัจจุบันสมาชิกของกลุ่มนักร้องกลุ่มนี้ก็ยังมีผลงานในหลากหลายบทบาททั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังและได้รับการยอมรับจากสาธารณชนเป็นอย่างดี

เป็นที่น่าแปลกใจที่เรื่องของ สาว-สาว-สาว กลับไม่สามารถหาอ่านได้จากพื้นที่ในไซเบอร์สเปซ ซึ่งเป็นไปได้ว่าแฟนเพลงของพวกเธอในยุคนั้น เมื่อเติบโตเข้าสู่วัยทำงานหลายคนไม่ได้ใช้อินเตอร์เน็ต เรื่องราวประทับใจที่เกิดขึ้นไม่ได้ถูกนำมาบันทึกถ่ายทอดให้คนรุ่นต่อมาได้รับรู้ ภาพถ่าย วิดีโอ บทสัมภาษณ์ หลายคนก็ยังเก็บเอาไว้และรักษามันเป็นอย่างดี หลายคนก็เลือกเก็บเป็นบางชิ้น หลายคนก็อาจจะทำหายตกหล่นไปบ้าง และหลายคนมีภาพเก่าๆอยู่ในความทรงจำ

เว็บไซต์นี้มีจุดตั้งต้นมาจากความเชื่อที่ว่ามีคนที่คิดถึง สาว-สาว-สาว อยู่จำนวนไม่น้อย ทั้งแฟนเพลงที่ติดตามกันมาตั้งแต่แรก และแฟนเพลงรุ่นใหม่ที่มารู้จักพี่ๆเขาตอนออกงานเดี่ยวกันแล้ว และได้รับฟังเรื่องของ สาว-สาว-สาว มาบ้างแต่อาจจะนึกภาพไม่ออกว่าตอน พี่แอม พี่แหม่ม พี่ปุ้มได้รับความนิยมสูงสุดนั้นเป็นอย่างไร

เว็บไซต์นี้จึงได้รวบรวมเนื้อหาทุกประเภท เท่าที่จะรวบรวมมาได้ในขณะนี้มานำเสนอให้กับแฟนเพลงของพี่ๆทั้งสามไม่ว่าจะเป็นรุ่นใดก็ตามเข้ามาร่วมรำลึกเรื่องราวเก่าๆ รวมถึงนำเสนอเรื่องราวความเคลื่อนไหว ข่าวใหม่ๆ ของพี่ๆทั้งสามคนให้ได้รับทราบกันด้วย

แฟนเพลง สาว-สาว-สาว ที่บังเอิญแวะเวียนมาหรือตั้งใจเข้ามาเยี่ยมชมโปรดอย่ากังวลที่จะร่วมแสดงความคิดเห็น เพราะเว็บไซต์นี้เปิดให้แสดงความคิดเห็นหรือบอกเล่าเรื่องราวต่างๆได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก เหตุผลที่ต้องการให้ผู้มาเยี่ยมชมแสดงตัวมิได้ต้องการเพื่อให้เป็นกำลังใจในการทำเว็บนี้ต่อไปแต่อย่างใด (เพราะไม่เลิกทำอยู่แล้ว) แต่ต้องการให้ทุกๆคนส่งเสียงไปถึงพี่ๆทั้งสามคนว่ามีคนที่คิดถึงพี่ๆเขาอยู่นะ และถ้ารวมตัวกันได้เป็นกลุ่มเป็นก้อนสักนิดหนึ่ง เว็บไซต์นี้จะได้ดำเนินการจัดกิจกรรมสุดเซอร์ไพรส์ที่พวกคุณอาจคาดไม่ถึง

เว็บไซต์นี้ต้องการผู้ร่วมเขียนโดยเฉพาะในหมวดอัพทูเดท (Up-to-date) ซึ่งเป็นหมวดที่นำเสนอเรื่องราวข่าวสารใหม่ๆ เพื่อให้มีความหลากหลายและต้องการให้เข้ามาร่วมช่วยกันสร้างเว็บนี้ให้มีความต่อเนื่อง สาว-สาว-สาว เป็นตำนานบทสำคัญของวงการดนตรีไทย ความเป็นตำนานไม่ได้ผูกติดกับเงื่อนไขของเวลา เรื่องราวควรได้รับการบันทึกจากรุ่นสู่รุ่น เคยคิดเหมือนกันว่ามาเริ่มทำเว็บไซต์นี้ช้าไปไหม แต่ถ้าไม่ทำวันนี้ก็คงไม่ได้เริ่ม

สุดท้ายต้องขอบคุณพี่แหม่มเป็นอย่างสูงที่ได้ให้ความไว้วางใจให้หยิบยืมของรักสุดหวงทั้ง วิดีโอ ภาพถ่าย ทำให้เว็บนี้มีมัลติมีเดียประเภทหาดูได้ยาก มาให้พวกเราได้ชมกันอีกครั้งสำหรับแฟนเพลงรุ่นเก่า และได้ชมกันเป็นครั้งแรกสำหรับน้องๆหลายๆคน รวมถึงขอบคุณ คุณกิ่งแป้ง แฟนเพลงที่รักสาว-สาว-สาว มากที่สุดคนหนึ่ง ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ทราบว่ามีคนรัก สาว-สาว-สาว แบบเธออยู่และทราบว่ายังมีอีกหลายๆคนที่รัก สาว-สาว-สาว ในแบบที่เธอรัก

มีคำติชมหรือต้องการให้ปรับปรุงรูปแบบเว็บไซต์นี้ประการใดอีเมล์หรือแสดงความเห็นให้ได้รับทราบกันบ้างนะครับ

เว็บมาสเตอร์

เมษายน 2551

หมายเหตุ:- เว็บมาสเตอร์เขียนไว้ตอนที่เว็บไซต์อยู่ในรูปแบบดั้งเดิมก่อนที่จะเปลี่ยนโฉมมาใช้ wordpress รวมถึงมีการแก้ไขข้อความเล็กน้อย
เมษายน 2557 (ครบรอบ 6 ปี)